Tâm linh trên đỉnh núi Ba Vì

TÂM LINH TRÊN ĐỈNH NÚI BA VÌLạc vào cõi tiên !

Tập trung trên đỉnh núi Ba Vì, các công trình tâm linh rất nổi tiếng gồm có: Tháp Báo Thiên, Đền Thờ Bác Hồ, Đền Thượng.

Đến thăm ngôi đền thờ Bác trên đỉnh Vua, chúng ta còn có dịp đến thăm Báo Thiên Bảo tháp nằm kế bên đền thờ Bác. Tháp Báo Thiên được hoàn tất xây dựng vào năm 2011, tháp gồm 13 tầng, cao 26,9m.  Phía ngoài sảnh tháp tầng 1 có 8 vị thần hộ pháp đúc bằng đồng (bát bộ kim cương) thật uy nghiêm canh giữ.

Từ đền Bác đi qua những bậc đá gần 2km nữa là du khách lên tới đỉnh Mẫu còn gọi là đỉnh giữa của núi Ba Vì, là đền thờ Tản Viên sơn thánh - một trong 4 vị thánh “tứ bất tử” trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Leo tiếp vài trăm mét nữa lên tận đỉnh - nơi đặt Ban thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ở giữa chốn lồng lộng của mây bay, gió thổi. 

Ngoài ra, du khách còn được ghé thăm khu phế tích cổ do người Pháp để lại cùng những rừng cây cổ thụ ở cốt 600, 700, 800 với hàng trăm loài động thực vật đặc hữu, quý hiếm như gà lôi trắng, hổ mang chúa, tắc kè hoa, cây mỡ Ba Vì, cây cà lồ Ba Vì, bách xanh... và vô vàn những câu chuyện về thiên nhiên kỳ thú do chính các kiểm lâm viên dí dỏm, vui tính kể cho nghe...  

Vào những ngày thời tiết đặc biệt, cả khoảng đồng bằng rộng lớn phía dưới sương mù giăng dày đặc, lúc này đứng trên điểm cao ta cảm giác được bay giữa trùng trùng, lớp lớp biển sóng mây trắng bạc vào không trung vô cùng vô tận, cảnh tượng thật là hùng vĩ và kỳ ảo như đang lạc vào cõi tiên.


ĐỌC THÊM

© Copyright 2018 Paragon Hill Hanoi. Powerby OPEN SPACE

(+84) 888.17.88.99 Zalo Hanoi Paragon Hill Resort infor@hanoiparagonhill.vn

Booking Formx

Mã chống spam