Trao kỷ lục Guinness cho vườn hồng lớn nhất Việt Nam

Vườn hồng rộng 3,5ha với hơn 600.000 gốc hồng ở Ba Vì (Hà Nội) đã chính thức được công nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam.

Chiều 3/3/2019, Hội Kỷ lục gia Việt Nam tổ chức trao kỷ lục quốc gia Vườn hồng lớn nhất Việt Nam cho khu vườn hồng trong khu du lịch sinh thái Paragon Hill thuộc thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội. Vườn hồng này rộng 3,5ha, có hơn 600.000 gốc hồng với nhiều chủng loại khác nhau, nằm trong khuôn viên khu sinh thái rộng gần 200 ha.

Để có được vườn hồng này, đội ngũ làm vườn đã tập trung ươm trồng suốt 2 năm qua. Cho tới thời điểm này, đã có hơn 150 loài hoa hồng được đưa về trồng và chăm sóc tại đây. Các giống hồng được chia thành nhiều khu, trồng xen kẽ với chế độ chăm sóc đặc biệt để không bị sâu bệnh, bảo đảm luôn có hoa tươi phục vụ khách du lịch triển lãm.

Cùng với kỷ lục Vườn hồng lớn nhất Việt Nam, khu du lịch sinh thái Paragon Hill còn có 2 kỷ lục Guinness Việt Nam khác cũng được công nhận trong chiều 3/3 là: Khu du lịch có nhiều nhà sàn nhất Việt Nam (30 nhà sàn với sức chứa 1.500 du khách) và Khu du lịch có chú lợn bằng hoa hồng lớn nhất Việt Nam (mô hình chú lợn có chiều cao 4m, chiều rộng 4,5m, ngang 2,5m được làm bằng hoa tươi).

Lãnh đạo khu du lịch Paragon Hill cho biết, khu vực vườn hồng lớn nhất Việt Nam đã được đưa vào khai thác trước Tết Kỷ Hợi, đón hàng nghìn du khách thập phương. Đây được xem là “điểm đến” mới của huyện Ba Vì với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: leo thác Đa; tham quan đài quan sát có độ cao 500m; tham quan khu bảo tồn 12 loài cây thân gỗ quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam; tham quan tìm hiểu cách trồng, chăm sóc các giống hoa hồng; tham quan trải nghiệm quy trình thu hoạch và sản xuất nông sản sạch; tham quan trải nghiệm quy trình sản xuất rượu mơ; tham quan trải nghiệm khu nuôi và bảo tồn giống chó Mông Bắc Hà; trải nghiệm học cưỡi ngựa…

Nguồn tin: http://phunuvietnam.vn/giai-tri/trao-ky-luc-guinness-cho-vuon-hong-lon-viet-nam-post56320.html


ĐỌC THÊM

© Copyright 2018 Paragon Hill Hanoi. Powerby OPEN SPACE

(+84) 888.17.88.99 Zalo Hanoi Paragon Hill Resort infor@hanoiparagonhill.vn

Booking Formx

Mã chống spam