Paragon Resort xác lập Kỷ lục Việt Nam: Khu du lịch sinh thái nhiều nhà sàn nhất

Tuy mới đưa vào khai thác sử dụng, nhưng Paragon đã thể hiện rõ được lợi thế của mình là một khu nghỉ dưỡng sinh thái tuyệt vời vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam: Khu du lịch sinh thái nhiều nhà sàn nhất.

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 50km, ngay dưới chân núi Ba Vì, Paragon Resort có tổng diện tích hơn 170 héc ta, hiện đang khai thác sử dụng hơn 20 héc ta và được chia làm 3 khu, kể từ cốt 100 trở xuống (từ cốt 100 trở lên là 150 héc ta). 

Paragon được thiên nhiên ưu đãi, không khí ôn hòa, trong sạch. Mặc dù xung quanh là rừng rậm và cây xanh, nhưng dường như Paragon Resort ít thấy sự xuất hiện của côn trùng như muỗi, vắt...

Paragon Resort được chia là 3 khu A - B - C với hơn 30 ngôi nhà sàn, trong đó có ngôi nhà sàn lớn nhất với diện tích 800m2 gồm 18 gian, không chỉ là niềm tự hào của Paragon mà còn là niềm tự hào của người Việt.

Ngôi Nhà sàn lớn nhất trong khu du lịch là nhà Hội trường trung tâm, được khởi công ngày 06.06.2014 và khánh thành ngày 06.08.2017, sau 115 ngày thi công. Nhà có diện tích 800m2 sàn, và được làm từ 900 m3 gỗ quý cùng các vật liệu khác.

Cột và khung nhà sàn được làm bằng gỗ trai. Ốp sàn và vách, được làm bằng gỗ sa mộc. Mái nhà lợp bằng cỏ tranh, hài hòa giữa thiên nhiên với đất trời.

Ngôi nhà có 18 gian, hai gian thông thủy với nhau bằng một cửa ra vào và trong mỗi gian đều có 2 cửa sổ, nên gian nào cũng có ánh sáng chan hòa.

Nhà được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại như: điều hòa, âm thanh âm trần, đền led chiếu sáng 3 màu phục vụ các sự kiện có sức chứa lên đến hàng ngàn người một lần.

Theo Hội đồng quản trị của Paragon thì ngôi nhà sàn được làm bởi những người thợ giỏi nhất của vùng miền núi Nghệ An đã tính toán chi tiết để hạn chế tới mức thấp nhất những dung sai có thể xảy ra. 

Ngôi nhà sàn này là 1 trong hơn 30 ngôi nhà sàn đang hiện hữu tại Paragon và là ngôi nhà sàn lớn nhất.Tuy mới đưa vào khai thác sử dụng, nhưng Paragon đã thể hiện rõ được lợi thế của mình là một khu nghỉ dưỡng sinh thái tuyệt vời vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam: Khu nghỉ dưỡng nhiều nhà sàn nhất.

Đến với Paragon Resort, ngoài thưởng lãm vẻ đẹp của kiến trúc nhà sàn, du khách còn có thể thỏa mãn với nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng, khu vui chơi, giải trí, thưởng lãm nghệ thuật, phong cảnh, nâng cao sức khỏe tại các khu vực như: Khu Văn hóa tâm linh, Thiền YOGA; khu Trà đạo; Khu bể bơi; khu vui chơi dành cho trẻ em, trong đó có trượt cát; Khu Rose Garden, dịch vụ Spa.v.v

Ở độ cao 468m là Khu tâm linh với bức tượng phật ngồi trên tòa sen được làm bằng đá cẩm thạch, tựa lưng vào núi, mặt hướng về thủ đô Hà Nội. Trên phiến đá phía sau lưng bức tượng Phật được tạc 4 chữ: Quốc thái dân an. Tính từ Đài quan sát, có thể đi bộ thêm 400, lên đỉnh núi Ba Vì, nơi cao nhất là khoảng 868m so với mặt nước biển.

Cùng với vẻ đẹp lịch sử, văn hóa của mảnh đất Ba Vì, với những gì hiện hữu ở Paragon Hill sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để du khách thưởng lãm vẻ đẹp của kiến trúc nhà sàn, đắm mình vào không gian trong lành của thiên nhiên và cảnh sắc nơi đây.

Nguồn tin: http://m.danviet.vn/van-hoa/paragon-hill-xac-lap-ky-luc-viet-nam-khu-du-lich-sinh-thai-nhieu-nha-san-nhat-891476.html


ĐỌC THÊM

© Copyright 2018 Paragon Hill Hanoi. Powerby OPEN SPACE

(+84) 888.17.88.99 Zalo Hanoi Paragon Hill Resort infor@hanoiparagonhill.vn

Booking Formx

Mã chống spam